Wednesday, 30/09/2020 - 12:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Sáng ngày 04 tháng 02 năm 2020 Trường MN Phúc Tân tổ chức họp hội đồng sư phạm triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-PGDĐT ngày 03/02/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo Phổ Yên về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Sáng ngày 04 tháng 02 năm 2020 Trường MN Phúc Tân tổ chức họp hội đồng sư phạm triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh đồng thời giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban chỉ đạo của nhà trường.

Nhà trường thường xuyên nắm bắt thông tin, báo cáo với Ban Chỉ đạo xã Phúc Tân, phối hợp với Trạm Y tế xã để thu thập thông tin, diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

- Triển khai đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị, công văn, công điện và các văn bản chỉ đạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tới toàn thể các đồng chí cấn bộ, giáo viên, nhân viên..

- Tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về nguyên nhân, hậu quả của bệnh do virus Corona và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và dịch bệnh mùa đông xuân.

- Khuyến cáo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh đeo khẩu trang khi đến trường, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại đơn vị như: Vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm lớp, vệ sinh đồ dùng đồ chơi cho trẻ...

Cũng trong buổi sáng ngày 04 tháng 02 năm 2020 đồng chí nhân viên y tế nhà trường đã hướng dẫn cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách theo bộ y tế:

- Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

- Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

- Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

- Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

- Chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Không tái sử dụng khẩu trang dùng một lần.

- Rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 518
Năm 2020 : 5.674