Thursday, 18/08/2022 - 05:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phúc Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục lễ giáo cho trẻ

Trẻ mầm non ban đầu còn chưa hiểu hết việc kính trọng, thưa gửi lễ phép, còn ứng xử theo cách riêng của bản thân mình với người lớn tuổi, với bạn bè và cô giáo.

Giáo dục lễ giáo phải bắt đầu ngay từ lứa tuổi mầm non và việc giáo dục này phải được thực hiện liên tục ở các cấp học tiếp theo thì mới có kết quả tốt đẹp. Nếu mỗi cá nhân tốt đẹp thì xã hội này sẽ tốt đẹp.

Trẻ mầm non ban đầu còn chưa hiểu hết việc kính trọng, thưa gửi lễ phép, còn ứng xử theo cách riêng của bản thân mình với người lớn tuổi, với bạn bè và cô giáo.

Là một giáo viên mầm non, việc giáo dục lễ giáo cho trẻ là việc làm đầu tiên và hết sức cần thiết, việc làm này phải thực hiện thường xuyên liên tục và nó như một công việc hàng ngày của mình.

Vì vậy rất mong các bậc phụ huynh quan tâm, hãy cùng chúng tôi giáo dục lễ giáo cho con em mình để trẻ lớn lên là một công dân tốt, một con người có phẩm chất đạo đức chuẩn mực.

Giáo dục cho trẻ thói quen chào hỏi. Khi gặp người quen, người lớn tuổi, trẻ phải biết chào hỏi (ví dụ: khi gặp người lớn hoặc cô giáo trẻ biết khoanh tay và nói “Con chào cô ạ !”…). Tất nhiên không tự dưng mà trẻ biết được, chúng ta phải dạy trẻ thường xuyên ở nhà, ở trường mọi lúc mọi nơi. Khi đưa con đến trường, phụ huynh cần nhắc con chào cô giáo, chào bố mẹ; khi ở ớp cô dạy trẻ biết chào hỏi khi có khách dến chơi, biết cảm ơn khi được khen và xin lỗi khi mắc lỗi. Những lúc trả trẻ về cho phụ huynh cô nhắc trẻ chào cô, chào bố mẹ.

Muốn giáo dục trẻ biết nói lời cảm ơn và xin lỗi thì người lớn chúng ta phải là những người làm gương cho trẻ noi theo. Ví dụ: Khi nhờ bé làm một việc gì thì chúng ta phải cảm ơn bé. Hoặc nếu chúng ta làm sai điều gì đối với bé thì chúng ta cũng phải xin lỗi bé. Đừng nghĩ bé còn nhỏ mà bỏ qua.

Giáo dục trẻ biết yêu thương và nhường nhịn em nhỏ, kính trọng và lễ phép với người lớn. Đối với em nhỏ thì không được tranh giành đồ chơi, không được đánh em. Đối với người lớn tuyệt đối không được nói trống không, khi nói phải có dạ, thưa lễ phép. Khi nhận bất cứ vật gì từ phía người lớn thì phải nhận bằng hai tay. Muốn như vậy thì người lớn chúng ta phải làm gương và phải sửa ngay khi trẻ thực hiện chưa đúng.

Giáo dục trẻ chơi hòa đồng với bạn, không được bắt nạt bạn.

Giáo dục trẻ những hành vi văn minh: Ho, ngáp biết lấy tay che miệng; Không vứt rác bừa bãi; Đi vệ sinh đúng nơi qui định.

Đối với trẻ mầm non, giáo dục cho trẻ những nội dung cơ bản như vậy là chúng ta đã góp phần hình thành những nhân cách đầu tiên cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện tạo nền tản cho con người văn hóa đạo đức sau này.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH GIÁO DỤC LỄ GIÁO CHO TRẺ:

https://4.bp.blogspot.com/-SsVJVw1P3uU/WKvRNBP6AOI/AAAAAAAAFN8/HRKDPvbn528x8vSPT5pZRgXiCtSNynrWACLcB/s1600/covame_zpsxrlizrgu.jpg

DẠY BÉ KỸ NĂNG CHÀO HỎI

https://dienbien.edu.vn/uploads/news/2013_07/chia_se_kinh_nghiem_so_6-1.jpg

 

http://ninhbinh.edu.vn/upload/25696/fck/files/ONG%20B%C3%80.jpg

DẠY TRẺ LỄ PHÉP VỚI ÔNG BÀ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 213
Năm 2022 : 4.814